[Hướng dẫn Pokemon GO] Cách tiến hóa Eevee Pokemon GO đầy đủ nhất !

Cách tiến hóa Eevee Pokemon GO luôn là một câu hỏi được các trainer hỏi và bàn luận nhiều nhất kể từ khi Pokemon GO xuất hiện vào tháng 8 năm ngoái. Trong chuyên mục hướng dẫn Pokemon GO kì này, PokeCorner xin mang đến các bạn trainer một tổng hợp đầy đủ nhất về cách tiến hóa  “chú cáo” thần kì này nhé!

Cách tiến hóa eevee Pokemon GO - tiến hóa eevee pokemon go - hướng dẫn chơi pokemon go - hướng dẫn pokemon go - tổng hợp pokemon go - pokecorner

Cách tiến hóa eevee trong Pokemon GO

Trong game Pokemon truyền thống, Eevee hiện nay có thể tiến hóa thành 8 thể khác nhau gồm:

 • Flareon (Fire – Lửa) (Gen I)
 • Vaporeon (Water – Nước) (Gen I)
 • Jolteon (Electric – Điện) (Gen I)
 • Umbreon (Dark – Bóng đêm) (Gen II)
 • Espeon (Psychic – Tâm linh) (Gen II)
 • Glaceon (Ice – Băng) (Gen IV)
 • Leafeon (Grass – Lá) (Gen IV)
 • Sylveon (Fairy – Tiên) (Gen VI)

Bằng cách sử dụng các item tiến hóa đặc biệt, chỉ số hạnh phúc, sở hữu chiêu thức cần có của Eevee hay thời điểm trong ngày, Eevee sẽ tiến hóa các thể mạnh mẽ khác nhau.

Trong Pokemon GO cũng vậy, Eevee sẽ có các cách tiến hóa đặc biệt khác nhau. Nào cùng PokeCorner điểm qua nhé các bạn trainer.

Cách tiến hóa Eevee Pokemon GO thành Umbreon, Espeon, Flareon, Jolteon và Vaporeon bằng cách đổi tên

Nếu bạn tiến hóa Eevee bình thường bằng cách tích đủ 25 viên Candy (nguyên liệu tiến hóa) của Eevee, sẽ có 1/3 cơ hội tiến hóa ra Flareon, Vaporeon hay Jolteon (không có Umbreon và Espeon). Tuy nhiên, có 1 mẹo để tiến hóa ra Eevee bạn cần. Mẹo này chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần cho mỗi thể tiến hóa, bằng cách đặt tên Eevee:

 • Đổi tên Eevee thành Sakura, sau đó nhấn tiến hóa sẽ ra Espeon
 • Đổi tên Eevee thành Tamao, sau đó nhấn tiến hóa sẽ ra Umbreon
 • Nếu đổi thành Rainer, chọn tiến hóa sẽ ra Vaporeon
 • Nếu đổi thành Sparky, chọn tiến hóa sẽ ra Jolteon
 • Và nếu thay tên Eevee là Pyro, tiến hóa ra Flareon
Cách tiến hóa eevee Pokemon GO - tiến hóa eevee pokemon go - hướng dẫn chơi pokemon go - hướng dẫn pokemon go - tổng hợp pokemon go - pokecorner247

Cách tiến hóa Eevee Pokemon GO: Sakura -> Espeon ; Tamao -> Umbreon

Các lưu ý sử dụng mẹo này các trainer cần nhớ:

 • Chỉ sử dụng được một lần duy nhất cho mỗi dạng tiến hóa
 • Khi đặt tên, chắc chắn rằng khôngkhoảng cách (space) trước hay sau tên
 • Phải bật GPS để game theo dõi location (địa điểm) của bạn hiện tại, không hiện “GPS not found, fail to detect location”
 • Thoát, tắt game rồi vào lại để chắc
 • Nguồn gốc của mẹo đặt tên này các bạn xem cuối bài nha

Bên cạnh đó, để tiến hóa hiệu quả ra dạng tiến hóa có chỉ số mạnh nhất, Eevee của bạn nên có chỉ số IV cao để đỡ tiếc sau này ^^. Và tham khảo bảng xếp hạng chỉ số top các Pokemon mạnh nhất ở đây nhé các trainer.

Cách khác tiến hóa Eevee Pokemon GO thành Umbreon và Espeon bằng hệ thống Buddy và đi hơn 10km

Hai dạng tiến hóa mới của Eevee trong đợt cập nhật Gen II vừa qua ngoài phương pháp đổi tên, còn một cách khác nữa. Cách này đã được xác thực và các trainer yên tâm làm theo nhé, như sau:

 1. Chọn Eevee bạn cần tiến hóa, trở thành Buddy (bạn đồng hành)
 2. Đi (walk) với Eevee đó hơn 10 km (phải hơn chứ bằng cũng không được) (Ví dụ: 10.3, 10.7 km)
 3. Chắc chắn rằng bạn đã nhận 2 Eevee Candy từ Buddy này
 4. Espeon: trong giao diện Buddy, chọn tiến hóa Buddy (là Eevee của bạn) vời 25 Candy. Thời điểm: ban ngày (giao diện trong game là ban ngày)
 5. Umbreon: trong giao diện Buddy, chọn tiến hóa Buddy (là Eevee của bạn) vời 25 Candy. Thời điểm: buổi tối (giao diện trong game là ban đêm)
 6. Lưu ý: phải bật GPS để game theo dõi location (địa điểm) của bạn hiện tại, không hiện “GPS not found, fail to detect location”

 

Nguồn gốc các nickname của Eevee

Tại sao là Sakura, Tamao, Pyro, Rainer hay Sparky mà không phải tên khác? PokeCorner chắc chắn các bạn cũng đã vài lần tự hỏi mình câu hỏi đó ^^. Theo PokeCorner tìm hiểu, 3 tên đầu Pyro, Rainer và Sparky là tên 3 anh em Eevee. 3 nhân vật này xuất hiện trong series anime truyền hình Pokemon, khi đấu với Ash tập 40. Cũng trong series truyền hình này, 2 cô gái Tamao và Sakura lần lượt sở hữu Umbreon và Espeon cũng xuất hiện.

Nguồn gốc tên các nhân vật tiến hóa ra Eevee - Cách tiến hóa Eevee Pokemon GO - tiến hóa eevee pokemon go - hướng dẫn chơi pokemon go - hướng dẫn pokemon go - tổng hợp pokemon go - pokecorner (1)

Từ trái qua: Rainer, Sparky, Pyro, Tamao và Sakura

Cách tiến hóa Eevee thành Glaceon, Leafeon hay Sylveon trong Pokemon GO

Nếu các bạn trainer muốn sở hữu các thể tiến hóa khác của Eevee là Glaceon (Băng), Leafeon (Grass) và Sylveon (Fairy) thì rất tiếc hiện nay Pokemon GO chưa cập nhật các Pokemon này. Và không có cách nào có thể tiến hóa từ Eevee ra được.

Cách tiến hóa Eevee Pokemon GO - tiến hóa eevee pokemon go - hướng dẫn chơi pokemon go - hướng dẫn pokemon go - tổng hợp pokemon go - pokecorner - Sylveon - Glaceon - Leafeon

Sylveon, Glaceon và Leafeon

Đợt tháng 2 vừa qua, Niantic thêm vào game hơn 80 loài Pokemon vùng Johto khác nhau. Đưa số Pokemon hiện tại trong Pokemon GO lên gần 250 loài, nhưng vẫn chỉ các Gen I và Gen II Pokemon.

PokeCorner nhận thấy khả năng phát triển Pokemon GO trong tương lai rất lớn vì hiện game mới chỉ cập nhật tới Gen II. Trong khi ở series game truyền thống, đã ra tới Gen VII, xảy ra ở vùng Alola, số Pokemon tổng lên tới 802. Thật thú vị khi đón chờ các phiên bản cập nhật sắp tới trong thế giới Pokemon GO rộng lớn này. PokeCorner sẽ cố gắng cập nhật đến các bạn trainer những cách tiến hóa Eevee khác trong tương lai nếu có.

Thế là chúng ta đã biết được cách tiến hóa các thể của chú cáo Eeevee tính đến thời điểm hiện tại rồi, thân chào các bạn trainer ở đợt cập nhật hướng dẫn Pokemon GO tới nhé ^^.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments